Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2012

Thêm “khí thế” lại ngon, bổ

Cháo gà

Ngon, bổ, không mấy đắt, coi là thuốc đi, tăng được khối “khí thế” cho đàn ông. Cũng chả phải nem công chả phượng gì, chỉ cháo gà nấu với nhân sâm.

Cháo, hay cháo gà đi nữa cũng chưa đến mức vàng, mới cỡ bát cháo hành Thị Nở.

Nhân sâm, đành là của quý. Thuốc mà. Bi giờ cũng nhìu rồi và cũng chưa tới cỡ kim cương. Coi nó là thuốc đi cho khỏi tiếc. Mà là thuốc sạch, lại “cường tâm, hưng phấn”.

“Hưng phấn” cái gì thì biết rồi đấy. Không thì tự mà biết, nhé.



Nguyên liệu: Gà bỏ xương, 100g, gạo tẻ 50g, nhân sâm 15g. Tùy hỉ muối, tiêu, ớt, hành…

Cách làm: Gạo nấu thành cháo, nhân sâm rửa, ngâm nước cho mềm, thái lát. Thịt gà rửa, băm nhỏ. Cháo chín, cho thịt gà và nhân sâm vào, nấu sôi, nêm gia vị. Xong.

Hai ngày xơi một phát, trong 1 tháng.

“Bộ môn” cháo này được Bs.Nguyễn Nghiêm Huệ giới thiệu trên “cơ quan ngôn luận của BYT” kèm theo đánh giá là “một liệu pháp ẩm thực phần nào tiếp sức cho quý ông lấy lại phong độ”.

Thế nhé, ông nào không phải “quý” thì đừng theo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét