Đủ loại món, xực vào không nhả ra được, ủ bệnh
triền miên… Nay lại có thêm món mới làm căng da bụng, trùng da mắt.
Đó là cái món "cánh gà không nhừ” ở xứ Quảng (Châu), bảo đảm
ninh, hầm ngang cháo rìu vẫn y chang, có thể để dành cho ngày mai, cho
muôn đời sau…
Tờ Dương Thành buổi chiều hôm 14/8 nói hàng này rẻ, chỉ 14
– 18 Nhân dân tệ/kg (46.200 – 59.400 đồng - bán lẻ và bán cả túi), luộc chín
da vẫn đỏ máu, có chất keo trong suốt, ăn nhạt toẹt, đau bụng.
Giám định bẩu đó là cánh gà thật, hàng thiu thối được
tiêm phụ gia, keo Hydrocolloid và nước. Bao bì ghi nơi sản xuất ở tận tỉnh
Sơn Đông, với số điện thoại đểu, không thể liên hệ với nhà sản xuất.
Hàng Tàu xưa nay vẫn thế. “Hàng trung ương” còn chả
ăn ai, huống hồ hàng địa phương… vứt ngoài bờ tre. Bái phục và bai
bai.
Ngại là ngại các thế lực thù địch lại chuyển cánh
gà này hay chuyển giao công nghệ này cho bà con xa và láng giềng gần.
Các lực lượng quản lú thị trường cần quyết liệt
nâng cao cảnh giác, nếu phát hiện, kiên quyết trừ điểm thi đua cuối
năm…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét