Thứ Hai, 29 tháng 10, 2012

Cà Voi ra đấu cà Chồn. Cà Chồn lấy thúng úp … lưng cà Voi?


Dân nghiền cà rồi đây ắt phải hóng hớt sản phẩm cỡ đỉnh cao trí tuệ: Café cứt voi.

Hóng thì hóng, chắc gì muốn cũng được húp. Liếm thôi, là liếm mép. Tại giá trên trời: hạt bán xỉ đã 1100 USD/kg, đắt nhất quả đất. Rang xay, pha phách, giá một tách đội lên như đội mũ đầu bếp… 50 đô hai tách.


Hàng khủng chỉ dành cho đại gia, đậm đà mùi mẫn loài khủng. Dân Thái, vùng đông bắc đang ngâm cứu và triển khai mần cái này, để chọi với cà chồn của VN.

Cách lồm: cho voi ăn hạt cà xanh ứ bụng. Lúc nào nó phọt thì tìm cách mà hứng, đem về chế biến mùi mẫn. Black Ivory, thương hiệu loại cà này, vị được mô tả là êm dịu.

Các nhà khoa học xúm vào tả: Cà vào bụng, enzymes của voi sẽ chuyển hóa protein của cà thành ra một thứ đặc thù, khiến nó gần như không đắng".

Cà chồn nổi tiếng rồi sẽ bị cạnh tranh, hiện giá tại New York 748 USD/kg, kém xa so với cà voi.
Dân cà tại Phi, Việt, Indo nay sẽ tính hói cả đầu để bắt voi đẻ ra vàng.

Voi chả thiếu. Tây Nguyên đầy. Cơ mà nặn voi ra cà là cả nghệ chứ chả giỡ.

Cà Việt đang lên, chưa biết ông nào tỉnh ra bập vô vụ cà voi này hay còn mải chém gió phần phật, xua đệ tử tấu lên những bản hùng ca xa xưa, thời cứt chồn ngự nhất quả đất.

Cà Voi sẽ bằng ba cà Chồn. Khi cà Voi tràn ngập thị trường, đấu với cà Chồn, thì cà chồn lấy thúng úp Voi? Lưng voi to thế, úp thế lào?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét